father’s day porterhouse

porterhouse 2

sira na naman ang diet.  pero di bale, babawi na lang.  eh pano ba naman natuto akong magluto ng steak.

dati-rati di ako marunong… eh natuto.  di rin naman kasi ako mahilig kumain ng baka.

di ako mahilig kumain ng laman ng baka.  mahilig ako sa litid at taba, kaya ang pinakamadalas na binibili kong parte ng baka, tuhod o bulalo (na walang laman), dahil bukod sa marami itong litid (may utak pa), ito rin ay mas murang tabas ng baka.

bistek (beef steak) na sirloin na ang pinaka-steak na naluto ko, pero kahit dito pumapalya pa rin sa pagpapanatiling malambot ng karne sa paraan ng pagluto.

eh, nasanay ako sa matigas at makunat na laman ng baka nung mga bata pa kami ng mga kapatid ko.  masarap ang lasa ng pritong baka.  pero dahil di naman inaral ni ‘inday’ (tawag namin sa katulong namin na galing mindanao) pano lutuin ang baka na di titigas, eh ayun… bakang lumalaban sa kagat na parang gulong!

pero itong bagong tuklas kong porterhouse, kakaiba at (sa ngayon) bukod-tangi.  pangalawang beses ko na magluto ng porterhouse steak — tagumpay pareho!  yung una, one week ago.  yung ikalawa ginawa ko nitong nakaraang father’s day, june 18.

porterhouse

unang subok ng porterhouse steak

gustong-gusto ng mga anak ko at mga kaibigan nila… at lalo na ni jane.  eh si jane pa naman ayaw ng makunat na karne.  subalit hindi sya nabigo sa porterhouse steak, dahil sa lambot at linamnam ng karne.  ako man, di bigo, alalaong baga’y tuwang-tuwa at di makatulog sa bagong-aning tagumpay.

ginawan ko pa ng gravy kaya lalong natuwa ang mga nagsikain.  mas marami kasi silang nakaing kanin!  nung unang subok ko ng porterhouse steak, di ako nakagawa ng gravy.  di sila masyadong nakakain ng kanin, mashed potato lang daw.  subalit nitong nakaraan, dahil may gravy, eh… unli rice!  buti na lang nasa bahay kami, dahil may mambabatas na walang-utak na ipinagbawal ang unli rice sa mga kainan.

eh, bukod dito sa porterhouse, may isang damakmak na lamang-dagat (seafoods) pa.  nagdala si dea ng mga sipit ng alimango, hipon, at tahong.  kaya’t puno ang plato!

19250111_10208935062126075_1464974139_o

hipon, mashed potato, sliced porterhouse, coleslaw, at sipit ng alimango

sa susunod na pagkakataon, itataas ko ang antas ng pagluluto ng steak.  susubukan ko naman ang tomahawk!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s